[HOT] Cách đổi xu lấy mã freeship shopee

5/5 - (2 bình chọn)

Shopee là một trong những ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu hiện nay với nhiều chương trình và mã khuyến mãi hấp dẫn. Là một tín đồ shopee, chắc hẳn bạn đã quá quen với việc sử dụng xu để mua sắm ngay trên sàn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách để đổi xu lấy mã freeship chưa? Nếu còn chưa biết thì không thể bỏ qua bài viết dưới đây bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi xu để lấy mã freeship shopee.  

1. Mã Freeship Shopee là gì?

Mã Freeship Shopee hay còn được gọi là mã miễn phí vận chuyển Shopee. Khi khách hàng sử dụng mã này sẽ được giảm hoàn toàn hoặc giảm một phần chi phí vận chuyển của đơn hàng đó. Thường thì mã freeship sẽ giảm giá phí vận chuyển từ 15k đến 40k tuỳ từng loại mã mà bạn sở hữu. 

ma-freeship-shopee
mã freeship shopee

Khi đó, phí vận chuyển thực tế mà bạn sẽ phải trả được tính như sau:

Phí vận chuyển phải trả = Phí vận chuyển – Mã giảm giá

Thông thường, mỗi mã freeship sẽ có điều kiện sử dụng đi kèm nên bạn cần lưu ý đọc kỹ để áp dụng đúng và tránh mất thêm tiền khi mua sắm.

2. Có mấy loại mã Freeship Shopee?

Hiện nay, shopee đang áp dụng nhiều loại mã giảm giá phí vận chuyển khác nhau, linh hoạt cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

co-may-loai-ma-freeship-shopee
có mấy loại mã freeship shopee

2.1. Mã Freeship áp dụng cho tất cả các hình thức thanh toán

Loại mã giảm giá này áp dụng với tất cả các hình thức thanh toán (qua thẻ ngân hàng, shopee pay, thanh toán khi nhận hàng,..). Mã giảm giá này bình thường chỉ giảm tối đa từ 25 – 30k tuỳ từng shop và tuỳ từng thời điểm.

2.2. Mã Freeship khi thanh toán qua ví Shopee Pay

Mã giảm giá này được áp dụng khi khách hàng thanh toán trực tiếp qua ví Shopee Pay hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng có liên kết ví Shopee Pay. Loại mã giảm giá này cũng có mức giảm từ 25 – 30k.

2.3. Mã Freeship giảm 50% phí vận chuyển

Mã giảm giá này áp dụng khi thanh toán qua Shopee Pay nhưng khách hàng chỉ được giảm tối đa 50% giá trị. Ví dụ nếu phí ship là 30k thì khi áp dụng mã này bạn sẽ được giảm 15k và phải thanh toán 15k còn lại.

2.4. Mã Freeship Extra

Mã giảm giá này giảm đến 70k giá trị tiền vận chuyển. Tuy nhiên, để được sử dụng mã, bạn cần đạt được 2 điều kiện sau:

  • Shop/Sản phẩm mua được gắn nhãn Freeship Extra
  • Bạn phải mua đơn hàng đủ giá trị tối thiểu. Thông thường mã này sẽ là giảm 15k cho đơn hàng 50k, giảm 20k cho đơn quốc tế từ 150k, giảm 70k cho đơn hàng từ 300k.

2.5. Mã Freeship cho đơn 0đ

Đây là mã giảm giá vận chuyển được nhiều người săn lùng nhất vì với bất cứ đơn hàng nào bạn cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, mã giảm giá này thường chỉ giảm tối đa 10k nên với các đơn phí ship cao bạn vẫn sẽ phải chi trả thêm tiền ship. 

Tham khảo kinh nghiệm săn sale hot của chúng tôi

3. Cách lấy mã Freeship Shopee

3.1. Cách đổi xu lấy mã Freeship Shopee

Hiện nay, để thuận tiện và kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng, Shopee đã áp dụng hình thức đổi xu lấy mã miễn phí vận chuyển. Để đổi xu lấy mã Freeship Shopee, bạn làm như sau:

Vào mục Tôi trên app, nhấn vào mục Khách hàng thân thiết sau đó kéo xuống. Bạn sẽ nhìn thấy mục “Đổi xu nhận thêm Voucher mới mỗi ngày” → click vào đổi xu.

cach-doi-xu-lay-ma-freeship-shopee
cách đổi xu lấy mã freeship shopee

Thông thường, mã này sẽ có mức đổi từ 2500 – 3000 xu tuỳ từng thời điểm và từng hạng khách hàng. Mã sẽ giảm 50% phí vận chuyển, tối đa 40k và có thời hạn sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi đổi mã. Do đó bạn cần lưu ý để sử dụng kịp thời không sẽ phí mã. 

Xem thêm cách dùng xu lazada

3.2. Một số cách lấy mã Freeship Shopee khác

Nếu bạn không có đủ Shopee xu thì hãy tham khảo ngay các cách lấy mã Freeship dưới đây để mua hàng tiết kiệm nhất

3.2.1. Cách 1: Lấy mã Freeship từ giao diện trang chủ

Bạn kích vào mục Miễn phí vận chuyển ngay trên đầu trang. Tại đây, bất cứ mã nào có hiện nút Lưu thì bạn có thể lấy và sử dụng.

3.2.2. Cách 2: Lấy mã Freeship tại Mục Tôi

Bạn chọn mua hàng như bình thường. Sau đó ở phần chọn voucher Miễn phí vận chuyển, bạn kích vào lấy mã Freeship Shopee Pay

3.2.3. Cách 3: Sử dụng mã có sẵn trong ví

Thông thường, mã Freeship Extra sẽ được tự động cập nhật về ví voucher của bạn từ đầu tháng. Do đó để sử dụng, bạn chỉ cần tìm các shop/sản phẩm có dán nhãn Freeship Extra để sử dụng 

cach-lay-ma-freeship-shopee
cách lấy mã freeship shopee

3.2.4. Cách 4: Tham gia các game

Hiện nay, shopee có tổ chức các game theo từng thời điểm khác nhau. Bạn có thể nhân cơ hội này tham gia để săn các mã giảm giá khác nhau, trong đó có các mã Freeship. 

Xem thêm cách sử dụng xu của tiki

4. Cách sử dụng mã freeship Shopee khi mua hàng

Sau khi đã lưu được mã voucher freeship về ví, bạn cần phải nắm được cách sử dụng mã để tránh trường hợp mã bị hết hạn hoặc hết lượt sử dụng. Một số mã lưu trên website thường giới hạn lượt dùng nên nếu không nhanh tay thì sẽ rất phí.

Đối với mã giảm giá đã lưu về ví voucher của bạn thì bạn hãy để ý hạn sử dụng để dùng cho phù hợp. Cách sử dụng mã freeship shopee như sau:

Bước 1: Truy cập website/app Shopee và tiến hành lựa chọn sản phẩm muốn mua. Sau khi đến bước đặt hàng, bạn kích vào mục “Mã giảm giá” để lựa chọn các loại mã có thể sử dụng.

Bước 2: Lựa chọn mã giảm giá phù hợp với giá trị đơn hàng sau đó nhấn OK. Hiện nay, Shopee đã cập nhật tính năng nên với những mã nào không thể áp dụng cho đơn hàng đó sẽ không được hiển thị khi bạn đến bước này. 

Bước 3: Tiến hành lựa chọn phương thức thanh toán sao cho phù hợp với điều kiện của mã Freeship bạn vừa chọn. Kiểm tra lại toàn bộ đơn hàng và nhấn đặt mua. 

Trên đây là cách đổi xu lấy mã Freeship Shopee và một số cách lưu mã Freeship khác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có những phút giây mua sắm thoải mái qua Shopee. 

sansalehot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *