Hướng dẫn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Lazada hiệu quả

3.7/5 - (4 bình chọn)

Tình trạng xác nhận đặt sau đó hủy đơn xảy ra bởi nhiều rất nhiều nguyên nhân. Cách hủy đơn đặt hàng trên Lazada cũng sẽ khác nhau tùy vào tình trạng đơn tại thời điểm đó. Vậy làm thế nào để hủy đơn chưa đóng gói, đã đóng hay đang trong tình trạng vận chuyển? Hãy cùng sansalehot tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách để hủy đơn hàng trên Lazada chưa đóng gói

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Lazada trên app

huy-don-hang-lazada
Không khó để hủy đơn hàng trên Lazada ở trạng thái chưa đóng gói

Hủy các đơn hàng chưa được đóng gói trên Lazada vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện ngay các bước sau:

Bước 1. Truy cập ngay vào ứng dụng Lazada và vào mục Tài Khoản. Tại đây, chọn Đơn hàng của tôi, nhấn vào Chờ vận chuyển. Khi ấy, hệ thống sẽ mở ra trang hiển thị tất cả những đơn hàng chưa đóng gói và đang trong tình trạng chờ vận chuyển của bạn.

Bước 2. Trong mục Chờ vận chuyển, bạn bấm chọn vào đơn hàng, hay sản phẩm mà bạn muốn hủy. Mọi thông tin về đơn hàng của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn vào nút Hủy để tiến hành hủy. Tại giao diện hủy đơn, bạn chọn Lý do hủy. Trong trường hợp những lý do hiển thị không đúng thì bạn có thể chọn bất cứ lý do nào cũng được.

Bước 3. Tiếp tục chọn vào nút gửi yêu cầu, hệ thống của Lazada sẽ báo bạn gửi yêu cầu thành công. Như vậy là bạn đã hủy xong đơn hàng chưa đóng gói trên Lazada. Để kiểm tra lại chính xác đơn hàng đã hủy thành công hay chưa, bạn chọn vào mục Tài khoản => Đơn hàng của tôi => Đơn hàng đổi trả & Đơn đã hủy.

cach-huy-don-hang-lazada-tren-app
Hướng dẫn cách hủy đơn hàng Lazada trên app

Các lưu ý quan trọng: 

  • Nếu bạn đã đặt nhầm số lượng. Ví dụ một đơn có 2 sản phẩm giống y hệt nhau thì bạn có thể hủy 1 sản phẩm trong số đó. Miễn là đơn hàng chưa đóng gói.
  • Bạn có thể hủy một phần của đơn hàng bằng cách hủy trực tuyến. Tuy nhiên, các đơn hàng áp dụng mã FreeShip MAX không cho phép hủy được một phần mà chỉ có thể hủy toàn bộ.
  • Lazada hoàn toàn không thu bất cứ khoản phí nào. Nếu như bạn hủy trực tuyến đối với những đơn hàng chưa đóng gói.
  • Nếu như bạn hủy một phần đơn hàng và phần còn lại không đủ để áp dụng các chương trình khuyến mãi hay giảm giá. Như mã Freeship thì Lazada sẽ hủy toàn bộ đơn hàng đó của bạn.
  • Bắt đầu từ ngày 24/02/2021, Lazada sẽ khóa phương thức thanh toán khi nhận hàng. Với tỷ lệ hủy đơn hàng do người mua cao thất thường trong vòng 30 ngày liên tục. Khi ấy, bạn chỉ mở được tính năng thanh toán khi nhận hàng. Khi tỷ lệ hủy đơn hàng của bạn quay lại mức ổn định.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada bằng cách chat

Để hủy những đơn hàng chưa đóng gói, bạn cũng có thể chat trực tiếp với Lazada, cụ thể:

Bước 1. Bạn truy cập vào Tài khoản => Chat với Lazada => Muốn hủy đơn hàng. Khi ấy, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách các đơn mà bạn đã đặt. Bạn chỉ cần nhấn chọn đơn mình muốn hủy và nhấn lệnh Gửi. Sau đó, bạn hãy chọn lý do mà mình hủy đơn rồi thực hiện tương tự như ở phần trên.

Bước 2. Tiếp tục chọn Xác nhận hủy. Hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn hủy hay không, hãy chọn Xác nhận. Nếu hệ thống báo Bạn đã hủy thành công nghĩa là quá trình hủy đơn hàng trên Lazada đã hoàn tất.

huy-don-lazada-bang-cach-chat-truc-tiep
Hủy đơn hàng trên Lazada bằng cách chat trực tiếp

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada gọi điện cho tổng đài

Một trong những cách hủy đơn hàng trên Lazada nhanh chóng và đơn giản nhất là gọi điện cho tổng đài. Phương thức hủy đơn này được thực hiện như sau:

Bước 1. Gọi đến số Hotline của Lazada – 1900 6509 (Hỗ trợ 24/7 với mức phí là 1000đ/ phút). Tiếp đến nhấn phím 1 để được hỗ trợ bằng tiếng Việt.

Bước 2. Nhấn chọn phím 2 để hủy đơn hàng.

Bước 3. Nhập mã đơn hàng bạn muốn hủy bằng cách nhấn phím #.

Nếu như bạn chưa biết dãy số (mã đơn hàng) cần hủy. Bạn hãy truy cập ứng dụng hoặc trang web Lazada. Vào phần Đơn hàng của tôi => Chờ vận chuyển => Đơn hàng mà bạn muốn hủy. Khi ấy, giao diện màn hình sẽ hiển thị chi tiết đơn hàng, trong đó có mã đơn hàng.

ma-so-huy-don-hang-tren-lazada
Vào mục Chờ vận chuyển để lấy mã số hủy đơn hàng trên Lazada

Bước 4. Chọn phím 9 để hoàn tất việc hủy đơn.

Các lưu ý khi áp dụng hủy đơn hàng chưa đóng gói trên Lazada bằng cách gọi điện cho tổng đài:

  • Số điện thoại mà bạn dùng để gọi đến tổng đài phải trùng với số điện thoại bạn dùng để đặt hàng.
  • Chỉ nên áp dụng hình thức này đối với những đơn hàng có 1 sản phẩm.
  • Kể từ khi bạn gọi điện hủy đơn, Lazada sẽ mất khoảng 2 tiếng để xử lý. Sau khi hủy xong, hệ thống sẽ tự động thông báo cho bạn qua email.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada khi đã đóng gói

Đối với những đơn hàng đã đóng gói, bạn không thể hủy trực tiếp qua tài khoản bằng cách Chat hay gọi điện cho tổng đài. Nếu như đơn hàng mới chỉ được shop đóng gói mà chưa bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Bạn hãy nhắn tin hoặc gọi điện cho shop để hủy đơn hàng. Lúc này, đơn hàng của bạn có hủy được hay không phụ thuộc vào shop.

huy-don-hang-lazada-khi-da-dong-goi
Chi tiết cách hủy đơn hàng trên Lazada khi đã đóng gói

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada khi đang vận chuyển

Đối với những đơn hàng đang vận chuyển, bạn không thể hủy đơn bằng bất cứ phương thức nào. Chỉ còn duy nhất một cách là từ chối nhận hàng khi shipper giao đến. Tuy nhiên, việc này có thể khiến cho tài khoản Lazada của bạn bị khóa hình thức thanh toán khi nhận hàng. Như vậy, bạn chỉ có thể tiếp tục mua sắm trên Lazada theo hình thức thanh toán trước khi nhận hàng.

Giải đáp một số thắc mắc khi hủy đơn hàng tại Lazada

Việc hủy đơn hàng có ảnh hưởng đến những lần mua tiếp theo tại Lazada hay không?

huy-don-hang-lazada
Hủy đơn hàng trên Lazada thông thường không ảnh hưởng tiêu cực đến tài khoản của bạn

Việc hủy đơn hàng thông thường sẽ không có ảnh hưởng gì đến những lần mua hàng tiếp theo của bạn. Tuy nhiên, nếu như đơn hàng bạn hủy có sử dụng các mã giảm giá, khuyến mãi thì các mã đó sẽ không được hoàn lại.

Việc hủy đơn hàng đã thanh toán có được hoàn tiền hay không?

Nếu như bạn sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến trên Lazada. Thì bạn có thể hủy đơn hàng và được hoàn lại 100% số tiền thanh toán nhé. Hệ thống của Lazada thực hiện hoàn tiền vào tài khoản của bạn sau khoảng từ 5 – 7 ngày. Kèm theo đó một thông báo qua email nên bạn không cần lo lắng vấn đề này nhé!

Lazada có hoàn tiền giao hàng không? 

hoan-tien-tren-lazada
Trong một số trường hợp, Lazada sẽ hoàn tiền cho người mua

Đối với đơn hàng hủy trong quá trình xử lý, chưa được vận chuyển, bạn sẽ được hoàn tiền đầy đủ. Tuy nhiên, những đơn hàng đã được chuyển cho đơn vị vận chuyển. Thì bạn sẽ không được hoàn trả phí giao hàng đã thanh toán trước đó. Tại Lazada, khi hủy thành công những đơn hàng đã thanh toán. Số tiền sẽ được hoàn về tài khoản ngân hàng (ví điện tử). Bạn sử dụng để thực hiện giao dịch sau từ 5 – 7 ngày.

Có thể thay đổi hoặc bỏ một sản phẩm trong đơn hàng đã đặt hay không?

Đây là trường hợp mà không ít người dùng gặp phải khi mua sắm quá nhiều sản phẩm trong một lần. Nhưng, nếu đã xác nhận đơn hàng thì bạn không thể hủy một sản phẩm. Hoặc thêm một sản phẩm vào đơn đó, chỉ có thể hủy toàn bộ đơn và đặt mới.

Kết luận

Bài viết đã hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada đối với từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, các thắc mắc thường gặp của người dùng cũng đã được giải đáp chi tiết. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời tại Lazada!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *