Cách hủy đơn hàng trên Shopee cực đơn giản

3.7/5 - (4 bình chọn)

Nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Khi người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mình mong muốn. Tuy nhiên, có những lúc bạn đã quyết định đặt đơn. Nhưng vì nhiều lý do mà muốn hủy hàng trên shopee thì cũng đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn shopee dù đang ở trạng thái nào.

huong-dan-cach-huy-don-hang-tren-shopee
Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee

1. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng còn ở trạng thái chờ xác nhận

Cách hủy đơn hàng shopee này chỉ được áp dụng khi đơn hàng bạn vẫn ở mức trạng thái đầu tiên là còn chờ xác nhận. Người bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm và giao cho đơn vị vận chuyển để gửi hàng.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Hiện nay, nền tảng thương mại điện tử Shopee đã dễ dàng tiếp cận người sử dụng. Nhờ việc linh hoạt đăng nhập trên cả website và điện thoại. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình qua link website https://shopee.vn/ . Hoặc ứng dụng Shopee trên điện thoại cả hệ điều hành Android và IOS.

 • Bước 2: Tìm kiếm đơn hàng mà bạn muốn hủy

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản. Ở mục “Tôi” sẽ hiện ra các trạng thái khác nhau cho đơn hàng của bạn. Đối với đơn hàng vừa mới đặt xong và muốn hủy đơn hàng trên shopee. Bạn chỉ cần vào mục “Chờ xác nhận” và lựa chọn đúng đơn hàng đó.

huy-don-shopee
Chọn đúng đơn hàng mà bạn muốn hủy
 • Bước 3: Nhấn chọn hủy đơn hàng

Sau khi tìm được đơn hàng mong muốn hủy. Bạn chỉ cần chọn vào “Hủy đơn hàng” để tiến hành ngừng thực hiện các bước tiếp theo cho đơn hàng đó.

 • Bước 4: Chọn lý do hủy đơn hàng

Trước khi xác nhận hủy đơn hàng của bạn. Shopee cũng sẽ đưa ra các lý do vì sao hủy đơn để bạn chọn. Hoặc bạn có thể lựa chọn lý do khác nếu như các lý do có sẵn không đúng với thực tại. Hệ thống này sẽ rà soát các lý do hủy đơn của khách để cải tiến các tính năng. Nhằm tăng trải nghiệm mua sắm nên hãy đưa ra lý do hủy đơn phù hợp.

cach-huy-don-hang-shopee
Chọn lý do hủy đơn hàng phù hợp
 • Bước 5: Nhấn chọn “Đồng ý” để hủy đơn

Sau đó chỉ cần chọn “Đồng ý” là đơn hàng của bạn đã hoàn toàn được hủy. Để kiểm tra chắc chắn đơn hàng đã được hủy. Hãy quay lại vào mục “Đơn mua”. Chọn “Đã hủy” để tìm kiếm.

2. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đã chuyển sang giai đoạn chờ lấy hàng

Đây là giai đoạn mà người bán hoặc nhà cung cấp sản phẩm đã hoàn tất đóng gói cho đơn hàng của bạn. Và họ chỉ đang chờ đơn vị vận chuyển đến nhận đơn hàng đi giao. Do đó, cách hủy đơn trên shopee cho trường hợp này cũng có phần khác đôi chút.

Đối với đơn hàng đang ở trạng thái chờ lấy hàng. Bạn cần vào đơn hàng của mình và chọn mục liên hệ với shop. Bạn cần phải nhắn tin và trình bày lý do sao cho thật khéo léo. Với mục đích là chủ shop đồng ý hủy đơn hàng cho bạn. Với cách hủy này, có 2 lý do có thể xảy ra:

 • Chủ shop đồng ý hủy đơn: Đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức
 • Chủ shop không đồng ý hủy đơn: Đơn hàng của bạn vẫn giao cho đơn vị vận chuyển và chuyển sang trạng thái đang giao. Lúc này bạn cần phải tìm hiểu thêm cách hủy đơn hàng cho trạng thái này ở bên dưới.
huy-don-hang-shopee
Cách hủy đơn hàng shopee ở trạng thái chờ lấy hàng

3. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đã ở trạng thái đang giao hàng

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao không dễ dàng. Bởi đây được xem là giai đoạn cuối trong tiến trình thực hiện một đơn hàng. Điều đó có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển để giao hàng đến địa chỉ của bạn. Và shopee không có tính năng cho bạn hủy đơn hàng trên hệ thống nữa.

cach-huy-don-hang-tren-shopee
Hủy đơn hàng bằng cách từ chối nhận hàng

Cách hủy đơn hàng đang giao trên shopee chỉ có một cách duy nhất là từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi cho bạn. Với cách làm này, bạn nên dùng lời lẽ tế nhị và từ chối khéo léo để tránh gây khó chịu cho cả người giao và người bán. Tuy nhiên, trong vòng 60 ngày và bạn từ chối quá 3 lần thì shopee sẽ khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng của bạn.

Ở một số trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể gọi lên tổng đài shopee. Qua số điện thoại 19001221 để được hỗ trợ kịp thời trong quá trình hủy đơn hàng. Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của shopee luôn sẵn sàng có mặt. Với mong muốn khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lựa chọn mua sắm tại shopee.

4. Những lưu ý cần nhớ khi muốn hủy đơn hàng trên Shopee

Cách hủy hàng trên Shopee rất đơn giản nhưng cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Shopee hỗ trợ người mua có thể hủy đơn hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Các khuyến mãi và voucher giảm giá đã dùng cho đơn hàng đã hủy. Thì bạn sẽ không thể dùng lại cho đơn hàng sau đó nữa.
ma-giam-gia-shopee
Các mã giảm giá đã dùng cho đơn hủy không được tái sử dụng
 • Sau khi đã chọn hủy đơn hàng thì bạn vẫn có thể lựa chọn rút lại yêu cầu hủy của mình. Và chỉ được áp dụng một lần cho mỗi đơn hàng.
 • Trong trường hợp đơn hàng của bạn có nhiều sản phẩm. Bạn chỉ chọn hủy một vài sản phẩm và các sản phẩm còn lại không đủ điều kiện để hưởng ưu đãi từ nhà bán hàng và shopee. Thì shopee sẽ xem xét và hủy toàn bộ đơn hàng của bạn.
 • Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng của mình thì sau khi hủy đơn hàng. Shopee sẽ gửi thông báo đến cho bạn trong mục “thông báo”.
 • Với hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng/ ghi nợ thì tiền sẽ được hoàn lại trong vòng 7-14 ngày làm việc của ngân hàng liên kết.
 • Với hình thức thanh toán bằng ví shopee thì tiền sẽ được hoàn lại ngay lập tức chỉ sau vài giây.
 • Với hình thức thanh toán bằng ví Airpay thì tiền sẽ được hoàn lại trong khoảng 7 ngày làm việc.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên shopee với tất cả các trạng thái đơn hàng. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn để có thể lựa chọn được đơn hàng đúng với ý muốn và nhu cầu của mình trên shopee. Shopee với nhiều ưu đãi và voucher giảm giá luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng với đơn hàng của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *