[HOT] Tất tần tật về tài khoản Tiki và cách thay đổi số điện thoại trên Tiki

5/5 - (2 bình chọn)

Một số bạn mới bắt đầu mua sắm online trên Tiki sẽ có rất nhiều thắc mắc về cách chọn sản phẩm, cách tìm mã giảm giá Tiki và phương thức thanh toán. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Tiki và cách thay đổi số điện thoại trên Tiki qua điện thoại và máy tính, cũng như một số hạng mục liên quan khác.

tai-khoan-tiki
Tổng quan chung về tài khoản Tiki

Tài khoản Tiki là gì?

Tài khoản Tiki là là tài khoản để người dùng truy cập vào  vào website Tiki.vn hoặc ứng dụng Tiki App trên smartphone. Một tài khoản Tiki sẽ bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Tài khoản này ra đời nhằm đảm bảo tính an ninh cho Tiki và mọi dịch vụ mà Tiki cung cấp cho người dùng. Cũng như sự an toàn trong quá trình mua hàng của bạn, thông qua tài khoản bạn dễ dàng tạo đơn, chọn mã giảm giá, theo dõi đơn hàng và nhận những thông báo mới nhất từ Tiki. 

 

Cách tạo tài khoản Tiki nhanh chóng 

Mua sắm online trên điện thoại đang dần trở thành một xu hướng của mọi nhà. Để mua sắm online trên Tiki một cách thuận tiện, sau đây là cách tạo tài khoản Tiki nhanh chóng nhất:

Cách đăng ký tài khoản Tiki trên điện thoại

Bước 1: Tải Ứng dụng Tiki 

Để tạo tài khoản Tiki trên điện thoại, bạn phải tải ứng dụng tiki ngay bây giờ. Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể sử dụng nó trên Cửa hàng Play; nếu bạn có iPhone, bạn có thể sử dụng nó trên AppStore. Chỉ cần gõ từ khóa “Tiki” là bạn sẽ tìm thấy một ứng dụng như hình dưới đây.

Bước 2: Tạo Tài khoản Tiki

Nếu bạn chưa tải xuống, nó sẽ hiển thị nút cài đặt hoặc tải xuống. Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng và điều hướng đến phần cá nhân như hình bên dưới. Sau đó chọn Đăng nhập > Tạo tài khoản để thực hiện các bước tiếp theo.

thong-tin-tao-tai-khoan
Các thông tin cần thiết khi tạo Tài khoản Tiki.

Bước 3: Nhập số điện thoại

Khi bấm vào nút đăng nhập, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện như hình bên dưới. Trong phần này, bạn có thể chọn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email. Nhưng cuối cùng, cả hai điều này cần được cập nhật trong tài khoản.

Số điện thoại này sẽ là số điện thoại mặc định gắn liền với tài khoản này, sau này cách thay đổi số điện thoại trên Tiki khá phức tạp. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các số điện thoại để các bạn dễ hiểu để tránh thay đổi về sau.

nhap-so-dien-thoaiĐiền số điện thoại để đăng ký tài khoản Tiki

Bước 4: Xác nhận mã OTP

Sau khi nhập số điện thoại và nhấn Tiếp tục, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký. Nếu bạn đang sử dụng số điện thoại, điện thoại sẽ tự động nhập mã OTP. Nhưng nếu số đó nằm trên thiết bị khác, bạn cần mở tin nhắn và nhập nó.

xac-thuc-ma-otp
Xác nhận mã OTP trên Tiki

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân

Khi tạo tài khoản, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị bên trái. Bạn chọn thêm biệt hiệu để bắt đầu cập nhật thông tin tài khoản của mình. Sau đây là một số thông tin mà bạn cần phải cập nhật:

  • Họ tên: Tên đầy đủ, bạn có thể giữ tên mà bạn đã đăng ký tài khoản ban đầu
  • Nickname: Biệt hiệu bạn cần thêm để hiển thị tên khi mua sắm.
  • Số điện thoại: Là số bạn đã sử dụng để đăng ký trước đó. Nếu bạn vẫn sử dụng tài khoản này trong tương lai và thay đổi số điện thoại di động của mình, bạn cũng có thể cập nhật tài khoản tại đây
  • Email: Bạn cần cập nhật đúng cách để có thông báo đặt hàng, Tiki sẽ thông báo qua email.
  • Ngày sinh: Nhập chính xác ngày tháng năm sinh của bạn để nhận quà sinh nhật từ Tiki.

Cách đăng ký tài khoản Tiki trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào website ⇒ https://tiki.vn

Bước 2: Vào mục Tạo tài khoản

Click vào Đăng nhập/Đăng ký -> Nhập số điện thoại để đăng ký -> Chọn Tiếp tục.

dang-nhap
Đăng nhập bằng số điện thoại

Bước 3: Xác minh OTP 

Điền 6 chữ số xác minh được gửi qua số điện thoại bạn vừa nhập

dien-ma-otp
Xác nhận mã OTP

Bước 3: Nhập thông tin

Nhập tài khoản và mật khẩu -> Chọn Tạo tài khoản. 

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản Tiki trên máy tính

tao-tai-khoan
Hoàn tất tạo tài khoản Tiki

Đăng nhập Tiki bằng tài khoản Facebook hoặc Google

Bạn có thể đăng nhập Tiki bằng các tài khoản mạng xã hội như: Facebook, Zalo hoặc Google. Khi bấm chọn phương thức đăng nhập bất kỳ, hệ thống sẽ tự động đồng bộ thông tin đăng nhập của tài khoản trên máy tính của bạn. Nếu chưa đăng nhập, bạn có thể nhập 1 trong 3 tài khoản này.

Nơi này tiếp tục tương tự như cách bạn đăng ký trên Ứng dụng. Bạn nhập số điện thoại mới để đăng ký và bấm Tiếp tục để đăng ký. Một mã xác nhận cũng sẽ được gửi đến số điện thoại. Bạn nhập đúng mã và đặt mật khẩu cho tài khoản là xong. Nếu có muốn thay đổi số điện thoại này bạn cần phải biết cách thay đổi số điện thoại trên Tiki.

Cách thay đổi số điện thoại trên Tiki

Khi đăng ký tài khoản Tiki thì số điện thoại mặc định của bạn sẽ gắn liền với tài khoản đó. Dù vậy, khi có sự cố không mong muốn xảy ra hoặc bạn muốn thay đổi số điện thoại trên Tiki hiện tại, vẫn có cách. Để thực hiện cách thay đổi số điện thoại trên Tiki bạn cần phải làm theo các bước sau:

Cách thay đổi số điện thoại trên Tiki đơn giản như sau:

Vào Quản lý tài khoản > Thông tin tài khoản > Số điện thoại > Nhập số điện thoại mới > Lưu.

chon-cap-nhat
Nhấn vào cập nhật -> đổi số điện thoại trên Tiki 

Cách xóa thông tin thẻ thanh toán trên Tiki

Để xóa thông tin thanh toán liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn trên Tiki, hãy làm theo các bước sau: Vào Quản lý tài khoản > Thông tin thanh toán > chọn thẻ ngân hàng muốn xóa > nhấn Xóa.

Xử lý khi quên mật khẩu Tiki

Khi bạn muốn đổi mật khẩu, hãy tích vào Change Password để tiếp tục đổi mật khẩu. Thật may mắn là bạn không cần phải thay đổi số điện thoại trên Tiki khi quên mật khẩu. Nếu quên mật khẩu Tiki, bạn có thể dùng mã xác nhận để đăng nhập hoặc đặt lại mật khẩu.

Đi tới Tài khoản > Đăng nhập > Quên mật khẩu.

quen-mat-khau
Cách xử lý khi quên mật khẩu Tiki 

Sau đó điền số điện thoại hoặc email để đăng ký tài khoản Tiki. Hệ thống Tiki sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận – mã OTP. Bạn sử dụng mã này để đăng nhập và đặt lại mật khẩu tài khoản của mình.

Thay đổi địa chỉ giao hàng mới

Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ giao hàng trên Tiki, cách thực hiện như sau: Đi tới Quản lý tài khoản > Sổ địa chỉ > Thêm địa chỉ mới hoặc Chỉnh sửa hoặc Xóa.

doi-dia-chi-giao-hang
Cách đổi địa chỉ giao hàng mới

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tạo tài khoản và cách thay đổi số điện thoại trên Tiki Tiki trên máy tính, điện thoại và một số tính năng quản lý tài khoản, với tài khoản Tiki bạn có thể dễ dàng mua sắm và đánh giá sản phẩm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *