Cách trả góp qua Tiki lãi suất 0%, thủ tục đơn giản nhanh gọn

3.7/5 - (4 bình chọn)

Hình thức mua hàng trả góp ngày nay khá phổ biến với người tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tivi, laptop, mua xe hay các món đồ gia dụng đắt tiền. Nhưng chưa đủ tài chính hoàn toàn có thể sử dụng hình thức mua hàng trả góp này. Trên Tiki hiện nay hỗ trợ hình thức mua trả góp với lãi suất 0% không cần trả trước một phần giá trị đơn hàng. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách trả góp qua Tiki theo từng bước cụ thể dễ hiểu nhất. Và cập nhật điều kiện, chính sách liên quan đến hình thức thanh toán này. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

tra-gop-tiki
Hướng dẫn cách trả góp trên Tiki khi mua hàng

Điều kiện để khách hàng mua trả góp trên Tiki

Hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều hình thức trả góp như. Trả góp không lãi suất, trả góp có lãi suất và trả góp tiêu dùng. Vì vậy, trước khi quyết định chọn mua theo hình thức trả góp bạn nên hiểu rõ về chính sách này. Để đảm không bị gặp phải những loại bẫy tín dụng gây “tiền mất tật mang”.

Tiki được đánh giá là trang thương mại điện tử cung cấp dịch vụ mua hàng trả góp. Lãi suất 0% uy tín với thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Tuy nhiên, tại Tiki không phải sản phẩm nào cũng có thể áp dụng hình thức trả góp. Cũng như không phải khách hàng nào cũng đủ điều kiện mua hàng theo hình thức này.

Dưới đây là một số điều kiện bạn cần nắm rõ để có thể tham gia mua hàng trả góp trên Tiki:

 • Chương trình áp dụng trả góp khi mua hàng trên trang thương mại điện tử Tiki. Được áp dụng với mọi khách hàng sở hữu tài khoản trên Tiki.
 • Chương trình trả góp chỉ áp dụng với những sản phẩm có giá trị từ 3.000.000 đồng trở đi. Mức giá này được tính sau khi trừ những khuyến mãi đã sử dụng cho đơn hàng.
 • Các dòng sản phẩm hiện thuộc danh mục Tiki Save. Sẽ không sử dụng được cách trả góp qua Tiki do không hỗ trợ chương trình này.
 • Chương trình trả góp chỉ áp dụng cho các sản phẩm bán trên Tiki được gắn logo Trả góp 0%. Khách hàng cần chú ý trước khi chọn mua sản phẩm.
san-pham-ap-dung-chuong-trinh-tra-gop
Chỉ có thể trả góp trên Tiki 0% lãi suất với sản phẩm có áp dụng chương trình đó
 • Trong chương trình trả góp khi mua hàng tại Tiki chỉ chấp nhận đơn hàng trả góp mua một sản phẩm. Nếu bạn cần mua nhiều sản phẩm theo hình thức trả góp. Cần mua nhiều đơn hàng, đảm bảo tiêu chí một đơn hàng một sản phẩm.
 • Chương trình trả góp Tiki chỉ áp dụng khi người dùng có thẻ tín dụng của các ngân hàng đối tác trên Tiki. Hiện nay, Tiki liên kết với 13 ngân hàng bao gồm: OCB, HSBC, SCB, VIB, EximBank, CitiBank, TP Bank, SacomBank, Maritime Bank, VPBank, SeABank…
 • Tiki có hai thời hạn trả góp bao gồm 6 tháng và kỳ hạn 12 tháng. Việc chọn kỳ hạn nào sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn mua. Ngân hàng liên kết và mức tài chính của người mua.

Bạn cần nắm rõ các điều khoản trên trước khi tìm hiểu về các cách trả góp qua Tiki. Để đảm bảo quá trình trả góp diễn ra nhanh chóng và an toàn nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài Tiki để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé.

Điểm danh những hình thức mua trả góp tại TIki hiện nay

Cách trả góp qua Tiki trước đây có hai hình thức là trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng và trả góp tiêu dùng

Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến vì khách hàng không bị tính lãi suất. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải thanh toán trước bất kỳ khoản tiền nào. Mà chỉ cần sở hữu một thẻ tín dụng của ngân hàng đối tác có tham gia chương trình này. Tuy nhiên, để mở thẻ tín dụng cần đạt độ tuổi nhất định và chứng minh thu nhập. Thông thường người đã đi làm và có hợp đồng lao động với mức lương tương đối mới có thể mở thẻ tín dụng của các ngân hàng.

Hình thức trả góp tiêu dùng sẽ không cần thẻ tín dụng mà chỉ cần CMND và một số giấy tờ tùy thân khác. Tuy nhiên, bạn trả góp  khi mua hàng sẽ bị tính lãi suất và cần thanh toán trước một khoản tiền khoảng 10% cho sản phẩm. Hiện nay, hình thức trả góp tiêu dùng này Tiki đang ngừng hỗ trợ mà chỉ sử dụng duy nhất hình thức trả góp qua thẻ tín dụng.

tra-gop-qua-the-tin-dung
Tiki hiện đang có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn qua thẻ tín dụng

Hướng dẫn cách trả góp qua Tiki chỉ bằng thẻ tín dụng

Trước khi biết cách trả góp qua Tiki, bạn cần đạt đủ điều kiện tham gia chương trình đã liệt kê ở đầu bài. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần có thẻ tín dụng của một trong 13 ngân hàng đối tác của Tiki hiện nay. Thêm nữa, sản phẩm bạn chọn mua cần nằm trong chương trình hỗ trợ trả góp 0% của trang thương mại điện tử này.

Nếu đã có đầy đủ các tiêu chí để tham gia chương trình trả góp lãi suất 0% trên Tiki. Mời bạn đọc theo dõi các bước trả góp chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên Tiki

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trước khi tiến hành mua hàng. Nếu mua hàng trên website của Tiki hãy nhấn vào đường link https://tiki.vn và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể mua hàng trên Tiki App đơn giản và dễ dàng hơn. Nếu chưa lập tài khoản trên Tiki, bạn cần đăng ký tài khoản mới bằng cách. Chọn Tạo tài khoản và thực hiện theo hướng dẫn.

dang-nhap-app
Đăng nhập tài khoản mua hàng trên App Tiki

Bước 2: Chọn sản phẩm bạn cần mua trả góp

Sản phẩm mà bạn có ý định chọn mua cần thỏa mãn tiêu chí hỗ trợ trả góp trên Tiki. Những điều kiện cần đảm bảo là giá trị cuối cùng sản phẩm sau khi trừ các khuyến mãi phải trên 3 triệu. Bạn có thể hiểu rằng đây là giá trị một sản phẩm bạn mua chứ không phải toàn bộ đơn hàng bạn sẽ thanh toán.

Ngoài ra, mỗi đơn hàng trả góp bạn cũng chỉ được mua duy nhất một sản phẩm. Dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận diện sản phẩm bạn muốn mua có thuộc nhóm được thanh toán trả góp hay không. Là những sản phẩm cần có logo Trả góp 0% trên giao diện sản phẩm. Sau khi đã chọn được sản phẩm ưng ý và thỏa mãn điều kiện. Bạn chỉ cần bấm TRẢ GÓP QUA THẺ TÍN DỤNG.

chon-san-pham
Chọn sản phẩm để mua trả góp qua Tiki

Bước 3: Chọn ngân hàng phát hành thẻ và loại thẻ tương ứng

Chọn ngân hàng và loại thẻ tương ứng

chon-ngan-hang-doi-tac
Các đối tác hiện nay của Tiki hỗ trợ mua hàng trả góp

Bước 4: Chọn kỳ hạn trả góp theo nhu cầu

Cách trả góp qua Tiki nhìn chung các bước khá đơn giản. Đến bước này bạn chỉ cần chọn vào mục chọn hình thức thanh toán. Và tích vào ô trả góp là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng tùy mức tài chính của mình.

chon-goi-tra-gop
Chọn gói trả góp phù hợp

Bước 5: Điền thông tin thẻ tín dụng

Nếu bạn đã từng thanh toán đơn hàng trên Tiki và có lưu thông tin thẻ. Có thể nhấn vào lựa chọn một trong số thẻ mà hệ thống đã lưu sẵn. Điều này giúp bạn đỡ mất công nhập thẻ và tránh những sai sót có thể xảy ra khi nhập thẻ mới.

Trường hợp cần nhập thẻ mới, bạn chỉ cần bấm vào mục nhập số thẻ mới và nhập đầy đủ thông tin thẻ theo hướng dẫn. Tiếp tục, hãy chọn XÁC NHẬN.

dien-thong-tin-chinh-xac
Điền đầy đủ và chính xác thông tin thẻ trả góp

Bước 6: Chọn hình thức giao hàng và bấm xác nhận đặt hàng

 • Chọn địa chỉ giao hàng

Nếu bạn đã từng đặt hàng trên Tiki, bạn có thể chọn địa chỉ mặc định có lưu trong tài khoản. Nếu chưa bạn hoàn toàn có thể điền thêm địa chỉ giao hàng mới. Khi điền địa chỉ giao hàng, hãy chú ý những thông tin cần chính xác tuyệt đối. Đặc biệt là địa chỉ, số điện thoại và tên người nhận.

Nếu đơn hàng ghi sai địa chỉ trong khi bạn đã thanh toán trả góp. Có thể khiến đơn hàng bị thất lạc khiến bạn mất luôn số tiền đã ứng cho sản phẩm đó. Vì vậy, hãy đảm bảo thật cẩn thận khi nhập địa chỉ giao hàng trên Tiki. Sau khi hoàn tất địa chỉ giao hàng, bạn cần nhấn vào mục giao đến địa chỉ này để tiếp tục bước tiếp theo.

thong-tin-don-hang
Chọn các thông tin cho đơn hàng
 • Chọn hình thức giao hàng trên Tiki

Tùy theo từng mặt hàng và nhu cầu mà bạn có thể chọn. Giao hàng tiêu chuẩn hoặc giao nhanh qua TikiNOW. 

Bước 7: Hoàn tất đơn đặt hàng

Sau khi đã xác nhận thanh toán, bạn chỉ cần bấm OK là hoàn tất mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng trên Tiki. Hệ thống sẽ gửi thông báo chi tiết cho bạn khi đơn hàng đặt thành công.

Tham khảo hướng dẫn mua hàng trả góp tiêu dùng tại Tiki

Hình thức mua hàng trả góp tiêu dùng trên Tiki hiện nay đang tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên Tiki vẫn có thể mở lại hình thức trả góp này bất kỳ lúc nào để phục vụ khách hàng.

mua-hang-tra-gop
Chương trình mua trả góp với FE Credit

Mua trả góp tiêu dùng Tiki là chương trình hợp tác giữa Tiki và công ty FE Credit. Chương trình này hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp mà không cần có thẻ tín dụng. Nếu muốn vay để mua hàng trả góp trên Tiki, bạn sẽ cần làm hồ sơ cho FE Credit xét duyệt. Nhìn chung, thủ tục hồ sơ tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu là có thể vay mua hàng tiêu dùng trên Tiki qua FE Credit.

Khi mua hàng trả góp bằng hình thức này. Bạn sẽ cần trả trước 10% của giá trị sản phẩm và trả góp số tiền còn lại theo tháng.

Cách trả góp Tiki hàng tiêu dùng cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm sản phẩm uy tín cần mua trả góp

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Tiki trên App hoặc website. Tìm kiếm sản phẩm bạn đang muốn mua và có thể áp dụng hình thức trả góp. Bấm chọn Mua trả góp tiêu dùng tại trang sản phẩm. Hệ thống sẽ chuyển sang trang điền những nội dung cần có để áp dụng hình thức trả góp của bên FE Credit.

san-pham-can-mua
Tìm sản phẩm bạn cần mua trên Tiki

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ vào phiếu trả góp

Để có thể vay trả góp, bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin trong form mẫu. Sau khi hoàn thành, bạn chọn hoàn tất đăng ký mua trả góp là được. Ở bước này bạn sẽ thấy những thông tin như khoản tiền bạn cần đóng là bao nhiêu. Lãi suất cần trả cho công ty FE Credit bao nhiêu. Và cả số tiền chênh lệch so với giá ban đầu của sản phẩm.

Nếu bạn cảm thấy lãi suất hợp lý hãy chọn tiếp tục mua hàng. Nếu bạn cần suy nghĩ thêm hay không muốn mua nữa có thể chọn hủy.

thong-tin-tra-gop
Điền thông tin vào phiếu trả góp tiêu dùng

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ trả góp

Trong trường hợp bạn quyết định chọn mua theo cách trả góp Tiki này. Sau khi phiếu thông tin được gửi đi bộ phận hỗ trợ trả góp của Tiki và FE Credit tiến hành xem xét thông tin. Bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ như đăng ký kể trên và khoảng 30 – 60 phút sau nhân viên bên FE Credit sẽ gọi để xác nhận. Cũng như hướng dẫn bạn về  chi tiết hồ sơ và địa chỉ FE Credit gần bạn để có thể mang đi nộp hồ sơ nhanh nhất.

Bước 4: Nhận sản phẩm

Thời điểm công ty FE Credit chấp nhận đơn hàng trả góp của bạn. Tiki sẽ gửi mail thông báo về tình trạng đơn hàng và thời điểm giao hàng dự kiến. Nhân viên vận chuyển của Tiki sẽ chịu trách nhiệm giao hàng tận nơi cho bạn. Lúc này, bạn cần thanh toán trước 10% giá trị sản phẩm như hợp đồng và nhận hàng.

nhan-hang
Nhận hàng

Với cách trả góp Tiki theo hình thức này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn cần có chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng.
 • Độ tuổi có thể tham gia trả góp tiêu dùng từ 20 – 60 tuổi tính theo thời điểm ngày tháng năm sinh trên CMND.
 • Lãi suất vay trả góp có thể sẽ giảm thêm 5 – 7 %/ năm nếu bạn có đính kèm các giấy tờ liên quan. Như hóa đơn điện nước, sao kê tài khoản 3 tháng gần đây kèm hợp đồng lao động. Hay giấy xác nhận của đơn vị đang công tác.
 • Giá thành của sản phẩm sẽ được giữ trong 3 ngày từ thời điểm bạn đăng ký trả góp. Hãy cố gắng hoàn thiện hồ sơ sớm, tránh việc giá sản phẩm tăng sau khi hết thời hạn chờ.
 • Mọi thắc mắc bạn về hình thức trả góp này. Bạn có thể liên hệ với FE Credit theo Hotline 08 39 111 555 để được tư vấn miễn phí một cách chi tiết và nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, Tiki hiện nay đã tạm thời ngừng hỗ trợ hình thức trả góp tiêu dùng và chưa dự kiến thời điểm mở lại. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn hình thức mua hàng trả góp trên Tiki thời điểm này. Vẫn cần sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng đối tác với Tiki.

Các câu hỏi liên quan về cách trả góp Tiki hiện nay

Mua hàng trả góp qua Tiki có tốt không?

Trong trường hợp bạn mua sản phẩm giá cao như đồ gia dụng, đồ điện tử. Thì sử dụng hình thức trả góp 0% lãi suất là cách tốt nhất. Sử dụng cách này giúp bạn mua được món đồ ưng ý ngay cả khi chưa đủ tài chính. Và trả dần trong những tháng tiếp theo.

Nhìn chung, ưu điểm của cách trả góp Tiki khi mua hàng phải kể đến như sau:

 • Cách trả góp tại Tiki đặc biệt đơn giản và thực hiện nhanh chóng, không cần thủ tục hồ sơ rườm rà.
 • Các sản phẩm bán trên Tiki được kiểm định đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt và bảo hành lâu dài.
 • Hình thức trả góp qua Tiki không mất lãi suất và thời gian trả góp tương đối lâu.
 • Sản phẩm mua theo hình thức trả góp vẫn được áp mã giảm giá hay tham gia các chương trình ưu đãi quà tặng khác.
 • Thời gian trả góp có thể linh hoạt tùy sản phẩm, thông thường sẽ vào khoảng 6 – 12 tháng.
 • Hình thức trả góp qua Tiki áp dụng được cho các dòng thẻ tín dụng của 13 ngân hàng phổ biến hiện nay tại nước ta.
 • Mua hàng Tiki giá trị cao miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.
thu-tuc-don-gian
Mua hàng trả góp trên Tiki an toàn, thủ tục đơn giản

Mua hàng trả góp trên Tiki có yêu cầu chứng minh thu nhập và độ tuổi không?

Hiện nay, Tiki không yêu cầu người mua phải chứng minh thu nhập hay độ tuổi khi muốn tham gia hình thức mua trả góp. Tuy nhiên, bạn cần phải có thẻ tín dụng mới có thể mua trả góp trên Tiki. Cũng như các trang thương mại điện tử khác. Mà các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh độ tuổi và thu nhập để có thể làm thẻ tín dụng.

Cách trả góp qua Tiki thời hạn trong bao lâu?

Tùy theo sản phẩm mua mà kỳ hạn trả góp sẽ có sự khác biệt. Hiện nay, trên Tiki có hai kỳ hạn trả góp cho khách hàng lựa chọn khá đa dạng tùy theo sản phảm. Đó có thể là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng. Ngoài tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn mua. Thời hạn trả góp của Tiki cũng liên quan đến thẻ tín dụng bạn đang dùng.

Kỳ hạn 6 tháng: Tất cả các sản phẩm được bán trên Tiki có logo trả góp 0% đều có thể áp dụng kỳ hạn trả góp này.

Kỳ hạn 12 tháng: Kỳ hạn này chỉ áp dụng trong các trường hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng. TPBank, Shinhan Bank, OVB, SCB. VIB, HSBC, Standard Chartered. Những sản phẩm có thể áp dụng hình thức trả góp 12 tháng gồm:

 • Các sản phẩm xe như xe máy, xe đạp và dòng xe điện.
 • Các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy ảnh, laptop, điện lạnh được Tiki Trading cung cấp.
 • Các sản phẩm thuộc phân khúc nhà cửa đời sống, thể thao, dã ngoại do Tiki Trading cung cấp.

Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những điều khoản riêng biệt về thể lệ trả góp. Để biết thông tin chính xác về cách trả góp qua Tiki tại từng ngân hàng. Bạn có thể liên hệ với tổng đài Tiki và nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng nhất.

Có được tất toán số tiền trả góp trước thời hạn đóng hay không?

Bạn có thể tất toán tiền trả góp Tiki trước thời hạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tất toán trước cần liên hệ với bên ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng cho bạn để được hỗ trợ. Tiki chỉ là bên liên kết với ngân hàng để giúp bạn mua hàng trả góp. Mọi vấn đề liên quan đến tiền đóng hàng tháng hay thu phí phạt quá hạn, thanh toán trước hạn. Đều do ngân hàng làm việc trực tiếp với người mua.

Nhìn chung, nếu đã mua hàng trả góp trên Tiki bạn không cần thiết phải tất toán trước thời hạn. Bạn chỉ cần đóng phí hàng tháng đều đặn chờ cho đến hết thời hạn. Vì thực chất bạn không cần mất một đồng lãi suất nào. Nếu bạn tất toán trước, thủ tục tất toán sẽ khá tốn thời gian.

Mình có thể chọn hình thức trả góp sau khi đặt hàng không?

Hiện nay, Tiki chỉ cung cấp cho khách hàng mua trả góp khi chọn hình thức trả góp tại bước thanh toán đặt hàng. Mọi phát sinh có thể xảy ra sau  khi đặt hàng đều không được hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn mới đặt hàng và muốn thay đổi sang hình thức trả góp. Hãy nhanh chóng hủy đơn hàng vừa đặt và đặt lại đơn mới.

Nếu đơn hàng đã được Shop gói và bên vận chuyển đã lấy hàng. Bạn hãy từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng đến. Tuy nhiên, việc hủy đơn hàng kèm theo bạn sẽ bị mất mã giảm giá đã áp. Và gây phiền hà cho Shop bán hàng, bên vận chuyển nếu hàng đã chuyến đi. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi hủy đơn hàng bạn nhé.

Mua hàng trả góp qua Tiki có lãi suất không?

Cho đến thời điểm hiện tại, các cách trả góp qua Tiki đều có mức lãi suất bằng 0 với mọi thẻ tín dụng. Tức là bạn sẽ không mất thêm bất kỳ khoản tiền nào khi mua hàng theo hình thức này trên Tiki.

Tuy nhiên, trong kỳ hạn trả góp bạn cần chú ý việc đóng tiền trả góp hàng tháng đúng hạn. Nếu để quá hạn hàng tháng, ngân hàng sẽ tính thêm lãi coi như thu phí phạt nộp tiền quá hạn.

Có thể hủy đơn trên Tiki sau khi chọn hình thức trả góp không?

Sau khi đã chọn mua hàng trên Tiki và quyết định chấp nhận điều khoản hình thức trả góp bạn không được hủy đơn hàng. Tuy nhiên, nếu đơn hàng bạn nhận có lỗi do phía Tiki như lỗi kỹ thuật hay hàng hỏng, bể vỡ. Thì bạn vẫn có thể đổi trả và bảo hành như các hình thức thanh toán khác.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách trả góp qua Tiki chi tiết và đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức mua trả góp. Và chủ động trong việc mua sắm cho bản thân và gia đình trên trang thương mại điện tử này. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích tại website của chúng tôi nhằm tăng trải nghiệm mua sắm cho mình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *