Danh sách mua đồ sơ sinh cho bé gái cần những gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Danh sách mua đồ sơ sinh cho bé gái cần những gì? Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé là công việc tuy vất vả với các mẹ bầu dù bụng bầu đã khá to. Tuy nhiên mẹ bầu nào cũng rất vui vẻ, thích thú khi làm công việc này.  Các mẹ sẽ lên kế hoạch danh sách đồ sơ sinh cho bé gái, cũng như mua sắm với một cảm giác hạnh phúc.

Mua đồ sơ sinh cho bé gái cần những gì

Những ai đã từng trải qua việc sinh nở, chăm sóc con mới biết rằng có vô số đồ dùng cần phải chuẩn bị cho trẻ sơ sinh chứ không phải đơn giản một vài món. Sắm sửa những món đồ bé xinh cho con yêu sẽ là niềm vui và niềm hạnh phúc không gì so sánh được. 

mua-do-so-sinh-cho-be-gai-can-nhung-gi

Vì vậy các mẹ cần liệt kê và ghi chi tiết một danh sách các đồ dùng cần mua để tránh mua thiếu hoặc mua những đồ dùng không cần thiết giúp mẹ tiết kiệm thời gian và cả công sức.

Các mẹ nên tìm hiểu kỹ càng, tìm hiểu kinh nghiệm mua đồ sơ sinh cho “công chúa nhỏ” của các mẹ khác, rồi lựa chọn những thứ mình cần thiết và phù hợp với hoàn cảnh. Hãy cùng tìm hiểu ngay về top 3 danh sách mua đồ sơ sinh cho bé gái cần thiết nhất ngay sau đây các mẹ nhé.

Cập nhật tin tức về các sản phẩm cho mẹ và bé mới nhất tại Săn Sale Hot

Danh sách mua đồ sơ sinh cho bé gái

danh-sach-mua-do-so-sinh-cho-be-gai

Quần áo sơ sinh

Áo sơ sinh: 5-6 cái loại mềm mại cao để tránh không gây khó chịu cho bé, nên cài kín khuy để tránh con hở bụng và bị lạnh ( dù mùa hạ thì mẹ vẫn nên cài kín khuy cho bé ) vì bé vừa mới chào đời sẽ chưa thể thích nghi với môi trường bên ngoài, đặc biệt là khi trời chuyển lạnh.

Quần cho bé con sơ sinh: 5-10 cái. Mẹ nên chọn loại co giãn tốt và có dây chung cho bé.

Body sơ sinh: bạn nên mua từ khoảng 5 bộ bao gồm dài tay và cộc tay cho con.

– Áo ấm, áo len: vào mùa đông hay trời chuyển lạnh thì chiếc áo ấm và áo lên rất cần thiết cho bé.

– Quần đóng bỉm: 5 chiếc cho con nhỏ, khi bé nhỏ đã 3 tháng tuổi thì nên mua thêm 10 chiếc. Hãy mua trước vì khi đó các mẹ cũng không tiện đi mua sắm đồ.

– Khăn ủ: 2 cái và mẹ nên chọn mua loại có mũ.

Khăn sữa, bao tay, bao chân

Khăn tắm nên mua 2 chiếc có góc dùng để đội vào phần đầu cho con các mẹ nhé. Khăn loại này vừa thấm nước tốt, dùng lau cho con khi tắm xong, vừa dùng để đắp cho con nhỏ khi trời không quá lạnh khi ra ngoài cũng vừa có thể chùm

– Khăn xô, khăn sữa: mẹ nên chọn khăn loại mềm mại có 3 đến 4 lớp cho bé và khoảng 5 cái đến 10 cái.

– Tã chéo: nên chọn chiếc tã chéo có chất loại vải cotton mềm mại, dùng trong tháng đầu tiên và nên mua khoảng 5 cái.

– Mũ sơ sinh 2 chiếc: mẹ nên chọn dạng tròn và càng ít họa tiết càng tốt để tránh cọ xát vào đầu của bé khiến con không thoải mái.

– Bao tay, bao chân: mẹ nên chọn loại được làm bằng vải cotton với độ mềm cao, loại dây buộc dễ dùng và  tránh mua loại chun làm hằn tay con. Đối với bao tay, bao chân, mẹ cần mua mỗi loại khoảng 5 đôi.

khan-xo-cho-be-gai-so-sinh

– Yếm vải nên mua khoảng 3 chiếc cho bé. Yếm vải dùng để buộc cho bé tránh lạnh cổ và khi ăn sữa mẹ cũng tránh làm bẩn áo. Yếm vải mẹ nên mua loại dán cho các con nhé.

– Gối đầu và gối chặn: nên chọn loại gói có vỏ đỗ và mỗi loại gối 1 cái bạn nhé.

– Miếng lót sơ sinh: nên mua từ  khoảng 2 miếng đến 5 miếng. Tác dụng là khi bé ngủ có tè dầm cũng tránh bị thấm xuống đệm hay chăn và chiếu.

– Lót phân su: mẹ nên mua cho con nhỏ 1 bịch.

– Chiếu cói nhỏ: mẹ nên mua 1 chiếc dùng cho mùa hè, mùa đông thì không cần dùng chiếu cói nhỏ cho bé.

– Miếng lót sơ sinh newborn: các mẹ nên mua 1 bịch lúc mới sinh. Mẹ sẽ cần dùng chúng để dán vào quần đã đóng bỉm nói trên.

– Bỉm dán newborn size s: mẹ cần dùng từ 1 bịch trong khoảng nửa tháng đến một tháng cho bé. Sau đó, mẹ có thể dùng miếng lót để dễ dàng về thuận tiện hơn.

Bạn có thể quan tâm

danh sách mua đồ sơ sinh cho bé gái

những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh

có nên bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh

wonder week của trẻ sơ sinh

siro ăn ngon ngủ ngon cho trẻ sơ sinh

Những đồ dùng uống sữa cho bé

Mẹ nên mua các loại bình sữa bằng nhựa dẻo silicon y tế để đảm bảo chất lượng cao và hoàn toàn an toàn cho bé. Loại bình sữa có núm ti mềm, được làm giống với khuôn của ti mẹ sẽ giúp trẻ thoải mái và dễ dàng sử dụng.

Nước rửa bình sữa: Nước rửa bình sữa vô cùng cần thiết đối với trẻ. Mẹ sẽ rất khó có thể rửa sạch và đánh bật được những mảng bám có trên thân bình sữa nếu chỉ rửa với vòi nước thường. Vì thế, các mẹ cần lựa chọn và sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng và không chứa chất độc hại.

Túi trữ sữa: túi trữ sữa có thể trữ sữa trong khoảng 6 tháng khi bảo quản tủ lạnh mà không làm thay đổi chất lượng của sữa. Vì vậy, mẹ cần chọn loại túi trữ sữa được làm từ chất liệu an toàn và chất lượng cao.

Máy hâm sữa: Có tác dụng hâm lại sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh hoặc để lâu bên ngoài để con nhỏ có thể dùng tốt hơn. Mẹ đừng lo lắng khi chiếc máy này sẽ tự động hâm sữa đến độ ấm phù hợp cho cơ thể trẻ.

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về top 3 danh sách mua đồ sơ sinh cho bé gái cần thiết nhất. Mong các mẹ có thể lựa chọn, mua sắm đầy đủ và kỹ lưỡng các món đồ sơ sinh cho bé gái.

Săn Sale Hot tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *