Freeship extra Shopee là gì? Có nên mua và lưu ý cần nhớ

3.7/5 - (4 bình chọn)

Người dùng shopee đã không quá xa lạ với các mã miễn phí hoặc voucher giảm giá. Khi mua sắm được tung ra đều đặn bởi nền tảng này. Cùng tìm hiểu ngay gói freeship extra để không đánh mất quyền lợi của mình khi mua hàng online trên shopee. Đồng thời tận dụng gói freeship một cách tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí cho đơn hàng.

freeship-extra-shopee
Freeship extra Shopee là gì?

1. Freeship extra là gì?

Gói freeship extra shopee được xem là một gói ưu đãi miễn phí vận chuyển của shopee. Với gói freeship extra, cả người bán và người mua đều được nhận ưu đãi bất ngờ. Và mang lại nhiều lợi ích khi bán hàng hoặc mua sắm. Quyền lợi của bạn khi mua sắm trực tuyến tại shopee sẽ nhận được gói ưu đãi này thường xuyên. 

Các ưu đãi khi đăng ký gói freeship extra shopee bao gồm nhiều điều khoản sau đây:

 • Nhận thêm nhiều ưu đãi vận chuyển miễn phí dành cho khách hàng.
 • Sản phẩm của người bán được nổi bật hơn khi được gắn nhãn Freeship extra.
 • Sản phẩm được nằm trong bộ lọc riêng tại trang tìm kiếm của shopee.
 • Tại mục Flashsale, sản phẩm sẽ được nằm riêng tại gian hàng Freeship extra.
 • Có cơ hội được tiếp cận các trang sự kiện lớn khi nằm nổi bật trên trang chủ của shopee.
 • Người bán đăng ký gói freeship extra có cơ hội được nhận mã hỗ trợ bán hàng tại shopee.
goi-freeship-extra-shopee
Freeship extra và các ưu đãi hấp dẫn

2. Freeship extra đối với người mua

Bởi vì freeship extra mang lại nhiều lợi ích cho người mua. Nên khi mua sản phẩm tại các shop đã có đăng ký gói freeship extra. Bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi như sau:

 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 50K (ưu đãi tối đa 20K).
 • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300K (ưu đãi tối đa 70K).

2.1 Cách chọn sản phẩm freeship extra

Gói freeship extra luôn được ưu tiên gắn nhãn đặc biệt cho sản phẩm. Vì thế mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm freeship extra với 3 cách cơ bản sau:

 • Sản phẩm được gắn riêng logo Freeship extra. Để dễ dàng phân biệt với sản phẩm thường.
 • Sử dụng thanh tìm kiếm và dùng bộ lọc để chọn Freeship extra.
 • Vào mục Freeship extra được hiển thị trên trang chủ để chọn các sản phẩm có trong mục này.

2.2 Cách lấy mã Freeship extra

Do mã freeship extra được dùng chung cho tất cả các shop đã lựa chọn mua gói ưu đãi này. Nên bạn chỉ cần thu thập và lưu một lần mà không cần phải vào từng shop để lấy mã. Hầu hết các mã freeship extra đều được shopee tự động lưu cho bạn. Do đó, mỗi tháng bạn chỉ cần vào kho voucher của mình và kiểm tra mà thôi.

Lưu ý rằng mã freeship extra cũng chỉ có thời hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Và sẽ hết hiệu lực nếu quá lâu mà bạn không sử dụng. Vì thế bạn cần kiểm tra và sử dụng mã sớm nhất để tránh làm mất đi quyền lợi của mình.

dang-ky-freeship-extra-shopee
Các mã Freeship Extra

3. Freeship extra đối với người bán

3.1 Có nên mua gói freeship extra hay không?

Gói freeship extra của shopee là một gói ưu đãi có lợi cho cả người mua và người bán. Vì vậy, việc người bán bỏ tiền ra để mua gói freeship extra shopee là vô cùng xứng đáng. Hành động này không chỉ khiến cho sản phẩm của bạn được đặc biệt ưu tiên. Mà còn kích thích được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Từ đó, số lượng đơn hàng của bạn cũng được tăng lên bất ngờ.

Người mua sẽ ưu tiên lựa chọn mua những sản phẩm vừa có thể sử dụng mã ưu đãi của shopee, vừa được áp dụng mã freeship từ shop. Điều này dẫn đến việc gia tăng lượt truy cập vào sản phẩm. Đưa gian hàng của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. 

3.2 Phí mua gói freeship extra như thế nào?

Hiện nay, shopee đưa ra hai gói freeship extra để bạn có thể lựa chọn tùy theo mong muốn và nhu cầu của người bán. Cụ thể như sau:

 • Phí mua gói: Chỉ có giá 20.000đ, phù hợp với tất cả các chủ shop.
 • Phí dịch vụ: Gói freeship extra sẽ được tính dựa trên các đơn hàng đã được giao thành công. Nếu gặp phải yêu cầu trả hàng, hoàn tiền với lý do chưa nhận được hàng thì người bán/ shopee sẽ chấp nhận hoàn tiền ngay cho trường hợp này.

Đối với phí dịch vụ, phí chỉ được tính 6% trên giá trị sản phẩm (tối đa 20.000đ). Và đặc biệt chỉ được tính trên đơn hàng đã được giao thành công. Ngoài ra, nếu chủ shop có tham gia thêm gói hoàn xu extra. Thì tỉ lệ này sẽ được giảm còn 5% trên giá trị sản phẩm và tối đa là 20.000đ.

mua-goi-freeship-extra-shopee
Tham gia gói freeship extra để không bỏ lỡ bất kì ưu đãi nào

Bởi vì phí dịch vụ chỉ được tính cho sản phẩm đã giao hàng thành công. Nên bạn chỉ việc thanh toán phí gói mua ban đầu. Sau đó, hệ thống shopee sẽ tự động cấn trừ vào đơn hàng đã giao thành công hoặc đổi trả được sự đồng ý từ chủ shop.

3.3 Cách mua gói freeship extra và điều kiện mua

Điều kiện để được mua gói freeship extra shopee không quá khó khăn. Chỉ cần shop có điểm sao quả tạ nhỏ hơn 6 và được nhận lời mời đăng ký mua gói ưu đãi từ hệ thống shopee. Điều này đồng nghĩa với việc mức độ tin cậy của shop đạt khá cao để có thể mua được gói này từ shopee.

Dưới đây là các thao tác mua gói freeship extra shopee:

 • Bước 1: Tìm gói freeship extra phù hợp. Shopee có các loại gói freeship extra khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu để lựa chọn gói freeship extra phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Bước 2: Chọn “Mua ngay” để mua gói freeship extra.
 • Bước 3: Thanh toán trả trước cho gói freeship extra shopee đã chọn mua. Vì gói ưu đãi này không áp dụng cho hình thức thanh toán khi nhận hàng. Nên bạn cần phải dùng ví shopee pay/ thẻ ATM/ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.
phi-freeship-extra-shopee
Gói Freeship extra – Đột phá doanh thu cho người bán

Một số điều sau đây cũng cần bạn đặc biệt lưu ý:

 • Gói freeship extra shopee chỉ áp dụng dịch vụ cho tài khoản mà bạn đã sử dụng để mua gói dịch vụ.
 • Khi có thông báo mua hàng thành công gói freeship extra có nghĩa là bạn đã đồng ý tham gia gói ưu đãi, đồng thời cam kết thực hiện đúng các điều khoản của shopee.
 • Một số điều khoản có thể được thay đổi bởi shopee và sẽ được thông báo tới chủ shop.
 • Trong thời gian sử dụng gói freeship extra, nếu shop bị trừ theo số điểm đã cam kết thì sẽ bị giảm thiểu các hỗ trợ miễn phí vận chuyển theo quy định chung của shopee.
 • Gói dịch vụ ưu đãi này sẽ được kích hoạt sau 3 ngày làm việc kể từ ngày mua hàng thành công.
 • Thời hạn sử dụng gói freeship extra là từ ngày shop đăng ký gói dịch vụ cho đến ngày shop hủy gói dịch vụ và được thông báo hủy thành công.

3.4 Cách hủy gói freeship extra

Bạn sẽ được nhận thông báo để hủy gói freeship extra vào mỗi thứ 2 hàng tuần từ shopee. Khi đó, nếu có mong muốn hủy gói freeship extra thì bạn có thể vào mục “thông báo”, chọn “cập nhật shopee”. Lúc này, một bảng thông tin sẽ hiện ra, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và nhấn gửi là được.

Nếu bạn không muốn hủy gói freeship extra thì có thể bỏ qua thông báo và tiếp tục bán hàng như bình thường. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi chọn việc hủy gói dịch vụ freeship extra trên shopee:

 • Việc đăng ký hủy gói freeship extra chỉ có thể thực hiện trong khoảng thời gian từ thứ 2 đến 18h thứ 4 hàng tuần.
 • Shopee sẽ thực hiện hủy gói freeship extra của bạn vào khoảng 0h thứ 6 hàng tuần.
 • Yêu cầu hủy gói freeship extra chỉ có thể thực hiện được trên ứng dụng shopee.

Bài viết trên đây đã đưa ra được định nghĩa freeship extra là gì, cũng như giúp bạn hiểu rõ được những lợi ích mà gói dịch vụ này mang lại cho cả người mua và người bán. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về gói dịch vụ freeship extra này, đừng ngần ngại liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *