Cách tạo nhóm trên Zalo – Cách quản lý nhóm Zalo

5/5 - (3 bình chọn)

Zalo là một trong những nền tảng trò chuyện, gọi video nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Ứng dụng này.cho phép người dùng.dễ dàng kết nối với.bạn bè của mình ở bất cứ đâu trên thế giới. Liệu bạn đã biết cách tạo nhóm trên zalo bằng máy tính và điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất để dễ dàng trao đổi nội dung với bạn bè hay chưa? Nếu chưa thì.đừng bỏ qua bài viết.sau đây của chúng tôi nhé!

Cách tạo nhóm trên Zalo

cach-tao-nhom-tren-zalo

Cách tạo nhóm trên Zalo máy tính

Đối với dân văn phòng thì đa số mọi người đều sử dụng Zalo trên máy tính để thuận tiện cho việc trao đổi công việc với đồng nghiệp, khách hàng hàng ngày. Việc tạo group Zalo giúp bạn dễ dàng kết nối nhiều người lại với nhau. Để tiến hành tạo nhóm Zalo trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Zalo trên máy tính và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn như bình thường. Nếu đã thực hiện đăng nhập sẵn thì các bạn có thể bỏ qua bước 1 và đi đến bước tiếp theo.

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng Zalo, các bạn nhấn vào biểu tượng Tạo nhóm chat, hoặc cũng có thể nhanh chóng thực hiện thao tác này thông qua việc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

bam-vao-tao-nhom-tren-pc

Bước 3: Một cửa sổ Tạo nhóm nhỏ sẽ được xuất hiện, các bạn tiến hành đặt tên cho nhóm và lựa chọn thêm thành viên vào group Zalo này. Sau khi đã lựa chọn xong, các bạn tiếp tục nhấn vào nút Tạo nhóm bên dưới. 

bam-vao-doi-ten-tren-pc

Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành tạo nhóm cho bạn và sau đó bạn sẽ có thể trò chuyện với bạn bè như bình thường. 

Cách tạo nhóm trên Zalo điện thoại

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Zalo bằng điện thoại thì có thể áp dụng các bước như sau để tạo nhóm Zalo.

Bước 1: Khởi chạy.ứng dụng Zalo trên.điện thoại di động. Sau đó bạn chọn biểu tượng dấu cộng nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Tạo nhóm.

tao-nhom-zalo-tren-dien-thoai

Bước 2: Trên màn hình cửa sổ hiện lên tiếp theo, bạn tiến hành đặt tên cho nhóm cũng như thêm thành viên mình muốn vào nhóm. 

dat-ten-nhom-zalo-tren-dien-thoai

Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên xanh ở góc phải màn hình để hoàn tất quá trình tạo nhóm mới. 

hoan-tat-tao-nhom-moi-zalo-tren-dien-thoai

Cách tạo nhóm Zalo trên 200 người

Số lượng thành viên tối thiểu của một group Zalo là 3 người và số thành viên tối đa được phép thêm vào nhóm là dưới 200. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo các nhóm Zalo với số lượng người từ 200 – 1000. 

Để được Zalo cho phép tạo nhóm với số thành viên lớn hơn 200 người thì tài khoản của quản trị viên nhóm cần phải được xác thực. Bạn áp dụng các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, quản trị viên nhóm cần phải xác thực tài khoản. Bạn nhấn vào Xác thực trên thanh.thông báo của Zalo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cung cấp đầy đủ các thông tin mà Zalo yêu cầu, bao gồm số CMND/CCCD, ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD để xác thực.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất thủ tục xác thực, quản trị viên có thể tiến hành tạo nhóm Zalo như các bước đã hướng dẫn ở trên. 

Bạn có thể quan tâm

cách chia sẻ màn hình trên Google Meet

cách tải Google meet trên máy tính

hướng dẫn sử dụng zoom

Cách quản lý nhóm Zalo

Sau khi đã thực hiện tạo nhóm Zalo như ở trên, các bạn tiến hành quản lý nhóm Zalo với các thao tác như sau:

Thay đổi ảnh đại diện: Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi nhấn tiếp vào Ảnh đại diện. Sau đó bạn chọn hình ảnh muốn đặt làm ảnh đại diện cho nhóm.

thay-doi-anh-dai-dien-nhom-zalo

Thay đổi tên:

  • Cách 1: Trong mục Tuỳ chọn, bạn nhấn vào phần Thêm thành viên → lựa chọn các thành viên mà bạn muốn thêm vào. Lưu ý là bạn cần kết bạn hoặc đã từng nhắn tin với người cần thêm vào nhóm. 

thay-doi-ten-nhom-zalo

  • Cách 2: Nếu như Zalo chưa kết bạn, các bạn hãy kéo xuống phần Tuỳ chọn → chọn sao chép link tham gia nhóm rồi gửi cho người đó. Khi người khác nhấn vào link này là sẽ truy cập được vào nhóm zalo.

sao-chep-link-tham-gia-nhom-zalo

Xoá thành viên: Nhấn vào ảnh đại diện của thành viên muốn xoá rồi chọn Xoá khỏi nhóm. Hoặc bạn cũng có thể vào Quản lý thành viên để xoá.

Cài đặt/xoá nhóm: Chọn Cài đặt nhóm để tuỳ chỉnh các cài đặt. Để xoá nhóm, bạn kéo xuống dưới rồi chọn giải tán nhóm.

Rời khỏi nhóm: Bạn kéo xuống dưới cùng trong mục Tuỳ chọn rồi chọn Rời nhóm và xác nhận là có thể rời nhóm. 

Lưu ý: Chỉ có Quản trị viên (Trưởng nhóm) mới có quyền chỉnh sửa các cài đặt nhóm. Trong một số trường hợp, Trưởng nhóm có thể cấp quyền cho phó nhóm hoặc mọi thành viên trong nhóm. 

Cập nhật tin tức mạng xã hội mới nhất tại Săn Sale Hot

Một số lỗi thường gặp khi tạo nhóm Zalo và cách khắc phục

  1. Không vào được cuộc trò chuyện nhóm Zalo đã tạo thì phải làm thế nào?

Với lỗi này, các bạn cần kiểm tra lại đường truyền Internet. Hãy thử xoá và cài đặt lại ứng dụng Zalo. Nếu vẫn không vào được, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn. 

Trong trường hợp bạn bị kick ra khỏi nhóm, bạn sẽ chỉ nhận được thông báo mà không còn thấy cuộc trò chuyện trong nhóm đó nữa. 

  1. Vì sao bạn không nhắn tin được trong một số nhóm Zalo?

Với một số nhóm, quản trị viên có thể tắt chế độ cho phép các thành viên trong nhóm nhắn tin. Với chế độ này, chỉ có Trưởng nhóm hoặc Phó nhóm mới được phép nhắn tin.

  1. Bạn nhấn vào link tham gia nhưng không thể vào nhóm Zalo?

Khi bạn nhận được link tham gia vào nhóm nhưng khi nhấn vào thì lại không được thì có thể do nhóm đã bị quản trị viên giới hạn số lượng thành viên hoặc nhóm đạt đến số lượng thành viên tối đa. 

Trên đây là trọn bộ các cách tạo nhóm trên Zalo chi tiết nhất mà Săn Sale Hot muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng những thông tin trên là bổ ích với bạn để giúp bạn sử dụng Zalo đơn giản hơn. Chúc các bạn tạo nhóm và quản lý nhóm trên Zalo thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *